Giới thiệu

  

            Sông quê tôi, một dòng sông nhỏ bé chưa có tên trong sách giáo khoa, một dòng sông gắn liền với những kỹ niệm thời thơ ấu, nơi mà lần đầu tiên anh em tôi được Ông dạy bơi, một kiểu bơi cũng chưa hề có trong sách giáo khoa, đó là kiểu bơi chó. Học bơi chó rất dễ, hai tay quào nhẹ nhàng dưới mặt nước, chân đạp nhè nhẹ, hít thở đều…trong một tuần là anh em tôi đều biết bơi cả, và cũng dễ dàng chuyển sang kiểu bơi khác như bơi sải, bơi ếch, bơi bướm, bơi đứng. Ông tôi đã mất, thời gian trôi nhanh tôi ngày một trưởng thành, lại dắt con ra bờ sông, và bài tập đầu tiên cho con, các động tác về kiểu bơi chưa có trong sách giáo khoa, kiểu bơi chó, hai cha con bơi trên dòng sông kỷ niệm.

  

            Thời gian gần đây, nghe các tin về chìm đò, trẻ bị tai nạn khi tắm sông, tắm ao, rơi xuống cống mà lòng tôi vô cùng thương xót. Trái đất ba phần tư là nước, nước ta sông dài, biển rộng, làm sao để khi nhắc đến một cái tên sông, tên làng ven sông là nhắc đến kỷ niệm ngọt ngào, thơ mộng, làm sao giảm bớt các nỗi đau, làm sao để có thể an toàn, vui sống bên sông. Cần biết bao nhiêu những tấm lòng, ý thức cá nhân, trách nhiệm cộng đồng và của cả hệ thống chính trị…

  

          Mục đích tạo trang này nhằm giao lưu học hỏi chung, các tài liệu đa phần được sưu tầm từ nhiều nguồn trên Net. Mong độc giả nhiệt tình hưởng ứng và đóng góp để phát triên hơn nữa. Xin chân thành cám ơn các bạn!

  

    

Ngày 12/05/2009
Tấn Tài